Bị cấm vận ở Mỹ, điện thoại Huawei mua ít, bán nhiều tại Việt Nam,vẫn tăng trưởng thị phần.

Theo chia sẻ từ các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam, doanh số smartphone Huawei sụt giảm nhiều so với thời gian trước. Bên cạnh đó, lượng người dùng bán thiết bị cũng tăng cao.

“Trong tuần qua, số lượng smartphone Huawei bán ra tại hệ thống giảm xuống tương đối nhiều. Việc Google đình chỉ hợp tác đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến tâm lý người dùng. Khách hàng đang có sự đề phòng hơn”, ông Đặng Thanh Phong, đại diện truyền thông hệ thống TGDĐ chia sẻ.

Doanh số giảm tại nhiều hệ thống

Ông Phong cho rằng người dùng không nên quá lo lắng khi chọn mua các sản phẩm từ Huawei. “Nhà sản xuất này đã công bố sẽ hỗ trợ tất cả máy bán ra trước và sau ngày 20/5 đều được cập nhật phần mềm cũng như sử dụng dịch vụ Google bình thường. Người dùng hiện tại vẫn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm từ hãng mà không gặp khó khăn gì”, ông Phong nói.

Huawei tiếp tục tăng doanh số và thị phần

Trong quý đầu tiên năm 2019, số liệu của Gartner cho thấy toàn bộ thị trường smartphone chứng kiến sự sụt giảm 2,7% về doanh số. Trong top 3, duy chỉ có Huawei là tăng thị phần trong khi cả Apple và Samsung đều giảm. Tuy nhiên, hệ quả từ lệnh cấm vận với Huawei có thể sẽ có tác dụng ngay trong quý 2 hoặc quý 3 sắp tới.

Huawei vẫn cho thấy tốc độ tăng trưởng rất tốt khi chưa bị lệnh cấm vận từ Mỹ gây tổn hại. Nhưng có thể ngay trong quý 2 này thì mọi thứ sẽ bắt đầu đi theo chiều hướng bất lợi cho Huawei mặc dù họ tuyên bố dự trữ đủ lượng linh kiện trong khoảng 3 tháng và đã phát triển hệ sinh thái riêng, không phụ thuộc vào công ty Mỹ.

 

Bình luận trên Facebook