Đánh giá loa Xiaomi Square Box 2? Siêu phẩm đáng lựa chọn

Có thể xem là hãng có sản phẩm đa dạng nhất hiện nay, không có gì mà Xiaomi không thể sản xuất. Tuy sản xuất đa dạng chủng loại sản phẩm nhưng Xiaomi vẫn giữ vững được chất lượng sản phẩm cùng với giá thành thấp, vì thế các sản phẩm của Xiaomi những năm gần đây đã gây 1 sức ảnh hưởng không nhỏ đến các ông lớn khác. 1 trong những sản phẩm mà Xiaomi làm rất tốt là loa di động, 1 trong những chiếc loa đó đã đoạt giải thưởng Red Dot – chiếc Xiaomi Square Box 2.

Thiết kế cứng cáp với nhôm nguyên khối

Xiaomi square box 2 là chiếc loa di động theo mình là cứng cáp nhất cho tới hiện nay. Xiaomi đã khoét từ 1 cục nhôm ra thành chiếc vỏ cho chiếc loa này, điều này làm chiếc loa liền lạc và cứng cáp. Độ dầy của nhôm trên Xiaomi square box 2 khoảng 1mm. Do làm từ nhôm nên dù loa chỉ có kích thước 168 x 24.5 x 58 mm nhưng nặng đến 270 grams. Xiaomi square box 2 có 3 màu là vàng đồng, xanh dương, đỏ hồng, hồng và tím. Phiên bản mình nhận được có màu vàng đồng.

Phía mặt trước của loa là các lỗ trỏn giúp thoát âm cùng logo Xiaomi nhỏ phía dưới. Bên tay phải là cụm nút điều khiển với các nút: bật/tắt nguồn có đèn led trắng led (kiêm chức năng play/pause nhạc), tăng/giảm âm lượng (kiêm chức năng next/previous bài hát), nút kết nối bluetooth. 1 trong những khó khăn khi bạn sử dụng Xiaomi square box 2 này là nó không dùng tiếng Việt hay tiếng Anh mà là tiếng Trung. Nhưng chỉ mất khoảng 15 phút để bạn làm quen vì với chiếc loa bluetooth thì cũng không có quá nhiều tính năng để khám phá.

Phía bên trái là cổng sạc micro usb, jack 3.5mm, micro đàm thoại và khe thẻ nhớ micro SD. Khe thẻ nhớ micro SD này làm mình nhớ đến mấy cái loa Trung Quốc mà mấy chỗ giữ xe ngày xưa mình đi học đại học họ vẫn xài (mà tính ra đây vẫn là loa Trung Quốc nhỉ?). Việc tích hợp 1 khe thẻ micro SD rất lợi hại, bạn đừng xem thường nó. Cho dù bạn kết nối loa bằng chuẩn bluetooth hay dây 3.5mm thì điện thoại của bạn đều hao pin, duy chỉ có sử dụng thẻ micro SD thì chỉ hao pin của chính chiếc loa. Ngoài ra việc sử dụng thẻ nhớ để nghe nhạc giúp việc chơi nhạc không bị gián đoạn khi có cuộc gọi đến.

Bình luận trên Facebook