Đánh giá Mi Band 3 sau 1 năm ra mắt? Mọi thứ có đang được thị trường lựa chọn?

Mi Band 3 là một trong những phụ kiện đáng để sở hữu trong tầm giá với những gì mà nó đem lại. Là phiên bản nâng cấp từ chiếc Mi Band 2 đình đám, Mi Band 3 sở hữu cho mình đầy đủ những tính năng mà người dùng cần thiết trong việc theo dõi sức khỏe.

Thiết kế tuy cũ mà mới

Trước hết điểm qua một chút về thiết kế của Mi Band 3. Nhìn chung năm nay Mi Band 3 không có quá nhiều thay đổi về thiết kế ngoại hình. Thay đổi lớn nhất có lẽ chính là đến từ màn hình hiển thị của thiết bị với kích thước thay đổi từ 0.42 inch lên 0.78 inch, cùng với đó là việc hỗ trợ các thao tác cảm ứng trực tiếp trên màn hình, thay vì phải sử dụng phím điều hướng hình tròn.

Mặc dù màn hình có vẻ như là nâng cấp chủ yếu trên Mi Band 3, tuy nhiên màn hình OLED này của thiết bị vẫn không được cải thiện về độ sáng. Điển hình là khi sử dụng dưới ánh sáng gắt, người dùng sẽ khó có thể nhìn thấy rõ các chi tiết hiển thị trên màn hình này. Đây là một điểm trừ của Mi Band 3, nhưng bù lại sẽ tiết kiệm pin hơn cho thiết bị.

Ngoài ra, dây đeo cao su đi kèm Mi Band 3 năm nay cũng sẽ được có một sự nâng cấp nhỏ giúp tăng độ bền cho dây đeo này. Với Mi Band 2, người dùng thường xuyên phàn nàn về việc dây đeo của thiết bị có độ bền kém sau 1 thời gian sử dụng như là bị dãn nở, đàn hồi kém. Trước đây mình có sử dụng Mi Band 2 được một thời gian, hầu như rất ít khi tháo ra khỏi cổ tay ngoài việc sạc pin, mình đeo cả khi đi tắm và đi ngủ thì sau khoảng gần 2 tháng, phần cao su bên trong cố định cho Mi Band 2 đã bị bong mất, khiến thiết bị dễ bị rơi ra ngoài. Mình đã phải mua một dây đeo mới với mức giá cũng không hề rẻ.

Bình luận trên Facebook