Đánh giá Xiaomi Mi Band 5: Bản nâng cấp xứng đáng cho Mi Band 4

Xiaomi vừa mới ra mắt mẫu Mi Band 5 mới tại Trung Quốc. Và chúng tôi đã sử dụng smartband trong vài ngày qua. Mặc dù nó không phải là một bản nâng cấp lớn so với người tiền nhiệm của nó, nhưng vẫn có một số tính năng quan trọng giúp nó có lợi thế hơn một chút so với Mi Band 4. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua Xiaomi Mi Band 5, hãy nhớ đọc bài đánh giá của chúng tôi trước tiên . 

Đánh giá nổi bật Mi Band 5 02

Sự khác biệt giữa Mi band 5 và Mi band 4 là gì?

Chỉ có một số khác biệt về phần cứng và thiết kế của chúng.

Đánh giá Mi Band 5 và Mi Band 4 04

Điểm khác biệt đáng chú ý nhất là Mi Band 5 có màn hình AMOLED lớn hơn một chút, tăng từ 0,95 inch lên 1,1 inch. Đó không phải là nhiều khác biệt nhưng màn hình giờ đây có viền nhỏ hơn và diện tích lớn hơn để hiển thị nhiều thông tin hơn. Mặc dù sự khác biệt về kích thước là khó nhận thấy hàng ngày, nhưng khi chúng tôi trực tiếp so sánh nó với Mi Band 4 , bạn có thể thấy dòng thông tin bổ sung có sẵn do kích thước màn hình lớn hơn.

Mi Band 5 so với Mi Band 4 Display 02

Một tính năng nâng cấp khác là độ sáng màn hình, có thể lên đến 450 nits và cho phép bạn xem màn hình rõ ràng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhưng nó vẫn không có tính năng tự động điều chỉnh độ sáng, vì vậy bạn sẽ phải tăng tối đa độ sáng theo cách thủ công. Điều này có thể là một khó khăn vì cài đặt độ sáng bị ẩn sâu bên trong menu cài đặt. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ hài lòng với mức độ sáng đã đặt. 

Độ sáng của Mi Band 5

Có hơn 100 mặt số theo chủ đề mới để lựa chọn như đã tuyên bố, bao gồm 54 chủ đề IP nổi tiếng như Spongebob Squarepants , Neon Genesis Evangelion và Ali the Fox . Nhưng cho đến nay, một số chủ đề đặc biệt vẫn chưa được tìm thấy trong cửa hàng mặt đồng hồ. Có vẻ như một số trong số chúng chỉ có ở phiên bản tiếng Trung. 

Màn hình Mi Band 5 so với Mi Band 4
Mặt đồng hồ Mi Band 5 vs Mi Band 4
Mặt đồng hồ Mi Band 5 09
Chủ đề Mi Band 5

Một cải tiến tuyệt vời khác là trong phương pháp tính phí của nó. Mi band 5 mang đến một đế sạc từ tính hoàn toàn mới. Nếu bạn có Mi band 4, bạn sẽ thấy phiền phức như thế nào khi phải sạc nó, ngay cả khi nó cứ vài tuần một lần. Đó là lý do tại sao tôi rất biết ơn phương pháp sạc mới, mặc dù chúng tôi chỉ sạc nó vài tuần một lần. Nhưng hãy chú ý ở đây, Xiaomi đã không cải thiện tốc độ sạc, điều này có thể hiểu được vì chúng ta không cần phải sạc nó thường xuyên.

Mi Band 5 Sạc từ tính

Vì vậy, đó là tất cả sự khác biệt về thiết kế giữa Mi band 5 và 4. Thành thật mà nói, chúng trông gần như giống hệt nhau. Vì kích thước của thân máy mới giống với Mi band 4 (chỉ có các viền được giảm bớt để tăng kích thước màn hình của nó), chúng tôi đã có thể thay thế dây đeo ban đầu bằng dây đeo của Mi Band 4.

Đánh giá Mi Band 5 và Mi Band 4 01
Mi Band 5 mắc vào dây đeo của Mi Band 4!

Đánh giá Mi Band 5: Theo dõi thể dục nhận chế độ mới và điểm PAI

Đánh giá Mi Band 5 12
Mi Band 5 Chế độ thể thao

Là một trong những thiết bị theo dõi sức khỏe giá rẻ tốt nhất, dòng Mi band đã làm rất tốt việc cung cấp các tính năng theo dõi sức khỏe khác nhau. Ngoài sáu chế độ thể thao của Mi band 4, Mi band 5 hỗ trợ một số tùy chọn tập thể dục mới, cung cấp tổng cộng 11 chế độ thể thao. Chúng tôi chưa thử nghiệm tất cả các chế độ thể thao, nhưng nó sẽ là một bước tiến so với những gì bạn nhận được với Mi band 4. Và đối với chế độ bơi, Mi band 5 cũng hỗ trợ chống nước 5ATM như Mi band 4 đã làm. Vì vậy, bạn có thể mặc nó ngay cả khi đang tắm hoặc khi đi bơi.

Mi Band 5 không thấm nước

Bên cạnh theo dõi các chế độ thể thao, Mi band 5 hỗ trợ một số theo dõi sức khỏe quan trọng khác, bao gồm theo dõi giấc ngủ được cải thiện, theo dõi oxy trong máu, theo dõi nhịp tim thông minh hơn, kiểm tra căng thẳng, hệ thống tính điểm PAI và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt đối với sức khỏe của phụ nữ.

 

Theo dõi giấc ngủ Mi Band 5 và Mi Band 4
Theo dõi giấc ngủ Mi Band 5 và Mi Band 4

Để xem liệu tính năng theo dõi giấc ngủ có được cải thiện trên Mi Band 5 hay không, đồng nghiệp của chúng tôi đã theo dõi giấc ngủ của anh ấy đeo hai dải cùng một lúc. Chà, có một chút khác biệt trong việc theo dõi giấc ngủ nhưng thật khó để nói cái nào chính xác hơn. Một chi tiết đáng nói là anh ta cho biết mình thức dậy để nghe điện thoại vào khoảng 8 giờ 20 phút sáng. Chỉ có Mi band 4 đã ghi lại nó trong khi chúng tôi không thể thấy nó trong dòng thời gian của Mi band 5.

Đánh giá Mi Band 5 15

Và theo dõi nhịp tim có thể được kích hoạt cả ngày với các tần số khác nhau. Nhưng nó có thể làm tăng điện năng tiêu thụ của băng tần. Và nó cũng có tính năng cảnh báo nhịp tim. Nói một cách đơn giản, nó có thể cảnh báo người dùng về các vấn đề nhịp tim bất thường thông qua rung và thông báo.Đánh giá Mi Band 5 19

Bài kiểm tra căng thẳng mới và hệ thống tính điểm PAI có thể giúp người dùng hiểu được trạng thái thể chất của họ thông qua việc theo dõi. Đưa ra một con số cho hoạt động thể chất của bạn là một cách tốt để xem liệu bạn có đang hướng tới mục tiêu trở nên khỏe mạnh hay không. Mi Band 5 cho thấy về cơ bản tôi vẫn ở trạng thái thoải mái nhưng thể lực kém. Mặc dù rất khó để nói liệu điểm PAI có chính xác hay không, nhưng ít nhất nó cũng mang tính thông tin và sẽ thúc đẩy người dùng phù hợp.

Đánh giá Mi Band 5 20

Đánh giá Mi Band 5: Màn trập máy ảnh từ xa mới 

Bên cạnh hoạt động như một thiết bị theo dõi sức khỏe tuyệt vời, Mi band 5 còn có rất nhiều tính năng thiết thực như một trợ thủ đắc lực. Ban nhạc thông minh đi kèm với các tính năng như cảnh báo không hoạt động, thông báo và nhắc nhở cuộc gọi, điều khiển nhạc, báo cáo thời tiết, công cụ tìm điện thoại, v.v. Chúng tôi đã giới thiệu rất nhiều về các tính năng này trong bài Đánh giá Mi Band 4 , vì vậy không có gì thực sự mới ở đây. Ngoài danh sách trên, Mi Band 5 còn được bổ sung thêm tính năng điều khiển camera từ xa qua Bluetooth. Nó có thể hoạt động như màn trập máy ảnh của điện thoại nhưng vẫn không có khả năng điều khiển quay video. Nó thực sự không có gì đặc biệt nhưng đối với một số người, nó sẽ giúp việc chụp ảnh trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, đặc biệt là khi bạn đi du lịch một mình hoặc cần chụp ảnh nhóm.

Đánh giá Mi Band 5 20
Màn trập từ xa Mi Band 5

 

Đánh giá Mi Band 5: Thời lượng pin tương tự như người tiền nhiệm của nó

Đối với pin của nó, không có cải tiến đáng kể. Mi band 5 có thể tồn tại trong khoảng 15 ngày mà không cần bật một số tính năng như theo dõi nhịp tim mọi lúc.

Sau khi đeo nó trong năm ngày, nó đã tiêu thụ 36% điện năng, đây là một kết quả có thể chấp nhận được. Nhưng như đã đề cập ở phần đầu của bài đánh giá Mi Band 5 này, sạc từ tính giúp bạn sạc thiết bị dễ dàng hơn vài tuần một lần.

Đánh giá Mi Band 5 23

Vì vậy, đó là tất cả mọi thứ về Mi Band 5. Đây là một thiết bị đeo thông minh tuyệt vời với các tính năng thiết thực và hữu ích. Và quan trọng hơn, thực sự rất khó để tìm được sự lựa chọn tốt hơn ở mức giá như vậy.

Đánh giá Mi Band 5 03

nguồn: gizmochina

Bình luận trên Facebook