DxOMark đánh giá camera của Galaxy Note10+ 113 điểm, tốt nhất trong làng smartphone,Thật không thể tin nỗi

Nhiều khách hàng khi tìm mua một chiếc smartphone flagship thường căn cứ vào đánh giá của DxOMark để xem liệu nó có camera tốt nhất hay không. Và nếu mua Galaxy Note10+ vào thời điểm này, DxOMark sẽ khẳng định cho bạn rằng nó có camera tốt nhất trên thị trường smartphone.

DxOMark vừa đăng tải kết quả kiểm tra camera thiết bị này. Galaxy Note10+ 5G mà họ thử nghiệm có tổng điểm 113. Đây là kết quả cao hơn một chút so với Huawei P30 Pro (112 điểm) và nó cũng giúp chiếc flaghsip của Samsung leo lên vị trí cao nhất trong danh sách đánh giá chất lượng camera của DxOMark.

Galaxy Note10+ thậm chí còn giành vị trí cao nhất cho camera selfie với tổng điểm 99 điểm. Do model 5G có thiết lập camera tương tự như phiên bản LTE Galaxy Note 10+, nên điểm số này cũng đại diện cho model đó. DxOMark xếp hạng các thiết bị bằng cách chụp và đánh giá hơn 1500 hình ảnh thử nghiệm và hơn 2 giờ video trong môi trường được kiểm soát, môi trường ngoài trời, cảnh trong nhà… với cài đặt mặc định của camera.

Galaxy Note10+ là smartphone có camera tốt nhất hiện nay

Galaxy Note10+ sở hữu một hệ thống gồm 4 camera ở phía sau, bao gồm cảm biến chính 12 MP với khẩu độ biến f/1.5-2.4, hỗ trợ OIS và tự động lấy nét pixel kép. Kết hợp với nó là một cảm biến siêu rộng 16 MP (f/2.2) và cảm biến tele (f/2.1). Cuối cùng là cảm biến ToF dùng để đo độ sâu.

Bạn có thể nhận thấy rằng không có nhiều sự khác biệt về phần cứng camera của Galaxy Note10+ so với Galaxy S10 5G. Tuy nhiên, Samsung có thể đã tận dụng tối đa nó bằng cách cải thiện các thuật toán xử lý. Với số điểm 118, Galaxy Note 10+ 5G được xếp hạng là camera smartphone tốt thứ hai cho ảnh tĩnh, chỉ kém Huawei P30 Pro một điểm. Ảnh chụp bởi camera của Galaxy Note10+ có độ phơi sáng nhất quán và chi tiết, màu sắc chính xác bất kể điều kiện ánh sáng.

Phạm vi động rất rộng cũng giúp duy trì độ sáng và chi tiết trong điều kiện rất sáng hoặc có độ tương phản cao. Giải pháp zoom quang giúp Galaxy Note10+ có thể zoom 2x. Như mong đợi, nó có thể chụp mức độ chi tiết cao với màu sắc tốt và độ nhiễu thấp. Khẩu độ rộng hơn (f/2.1) so với S10 5G (f/2.4) cho kết quả hiển thị chi tiết tốt hơn một chút khi chụp với hiệu ứng bokeh và zoom 2x, đặc biết là với điều kiện trong nhà và ánh sáng yếu.

Đối với video, Galaxy Note 10+ 5G là camera smartphone tốt nhất được DxOMark đánh giá, với số điểm 101 điểm. Nó có độ phơi sáng video chính xác gần như là trong mọi điều kiện, với màu sắc tươi sáng và sống động. Thiết bị có thể ghi lại một mức độ chi tiết đáng kinh ngạc trong các video 4K của nó. Tự động lấy nét video cũng chính xác và nhanh chóng với tính năng “subject tracking”.

Galaxy Note 10+ 5G có thể giữ vị trí hàng đầu trong bao lâu vẫn chưa ai biết được. Nó sẽ chống lại một số flagship mới rất có khả năng trong nửa cuối năm nay, bao gồm iPhone mới, Google Pixel 4 sắp ra mắt và Huawei Mate mới. Cho đến lúc đó, bạn có thể yên tâm rằng Galaxy Note 10+ sẽ cung cấp cho bạn camera tốt nhất trên smartphone.

nguồn:Sammobile

Bình luận trên Facebook