Huawei đăng ký bản quyền thương hiệu Hongmeng OS, sắp ra mắt?

Tin mới nhất của Huawei cho thấy nhà sản xuất này đã sẵn sàng đối mặt với viễn cảnh không Android.

Huawei dường như đã có sự chuẩn bị từ trước và thiết kế nên hệ điều hành riêng của mình. Nền tảng hệ điều hành mới của Huawei có tên HongMeng OS, nhiều khả năng sẽ được trang bị trên cả các thiết bị smartphone và laptop Huawei trong tương lai.Sau lệnh giới hạn của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng lên Huawei, hàng loạt các công ty công nghệ Mỹ đã đồng loạt lên tiếng ngừng hợp tác với nhà sản xuất tới từ Trung Quốc này, trong đó bao gồm cả Google. Với việc bị Google thu hồi giấy phép sử dụng nền tảng Android, các thiết bị smartphone của Huawei trong tương lai sẽ không thể hoạt động trên hệ điều hành phổ biến nhất thế giới nữa.

Huawei mới đây đã đăng ký bản quyền thương hiệu cho tên gọi “HongMeng” trong bối cảnh bị Google và hàng loạt hãng công nghệ tuyên bố ngừng hợp tác. Sáng chế mới tiết lộ và xác nhận việc Huawei sẽ sử dụng tên gọi HongMeng cho các hệ điều hành hệ thống, hệ điều hành máy tính, phần mềm điều hành máy tính,… Hay nói một cách khác đây là tên gọi của một nền tảng hệ điều hành. Hệ điều hành này được cho là sẽ xuất hiện vào mùa thu tới đây hoặc khoảng đầu năm sau trên các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, laptop, TV, xe hơi và các thiết bị đeo thông minh.

Sáng chế mới tiết lộ và xác nhận việc Huawei sẽ sử dụng tên gọi HongMeng cho các hệ điều hành hệ thống, hệ điều hành máy tính, phần mềm điều hành máy tính,… Hay nói một cách khác đây là tên gọi của một nền tảng hệ điều hành.

Ngày 23/5, trong một sự kiện liên quan đến nông nghiệp, ôngTrump được hỏi về lý do ban hành sắc lệnh với Huawei. Đây là lý do mà ông đưa ra:

“Huawei là một công ty nguy hiểm. Bạn cứ nhìn những gì họ đã làm từ góc độ an ninh, quân sự là thấy điều đó. Huawei cũng có thể được đưa vào một thỏa thuận thương mại. Nếu chúng ta đạt được thỏa thuận, tôi tưởng tượng Huawei có thể được đưa vào theo cách nào đó, như là một phần của thỏa thuận”.

Một phần công việc của tổng thống Mỹ là giải thích những hành động của ông đối với công chúng, theo The Verge. Trong trường hợp này, ông cần đưa ra những lý do Huawei bị cấm sẽ tốt cho nước Mỹ. Sắc lệnh của ông Trump đã ngay lập tức tạo ra sự hỗn loạn không chỉ với Huawei mà với cả những đối tác của họ ở Mỹ và người dùng trên toàn cầu.

Các bạn nhớ đón đọc tiếp để theo dõi diễn biến sắc lệnh mà Tổng thống Mỹ Donald Trump dán xuống cho Huawei.Các bạn đón đọc tiếp tại đây

Bình luận trên Facebook