Sắp ra mắt Redmi Note 8 sẽ có bộ vi xử lý Snapdragon 665

Redmi đã xác nhận rằng Redmi Note 8 Pro sẽ được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý Helio G90T của MediaTek nhưng Redmi Note 8 sẽ đi kèm với một bộ xử lý hoàn toàn khác.

Tài khoản Weibo chính thức cho Redmi đã thông báo rằng Redmi Note 8 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý Snapdragon 665. Đây là bộ vi xử lý tương tự bên trong Xiaomi CC9e và Xiaomi Mi A3 .

Chipset 11nm đã được công bố trở lại vào tháng 4 và Xiaomi CC9e là điện thoại đầu tiên đi kèm bộ vi xử lý. Tổng giám đốc Redmi, Lu Weibing, đã giải thích lý do tại sao họ quyết định giải quyết Snapdragon 665, về mặt kỹ thuật không mạnh bằng Snapdragon 660 về hiệu năng cốt lõi.

Trong bài đăng trên Weibo của mình, anh tiết lộ Snapdragon 665 là chip 11nm nhỏ hơn Snapdragon 660 là bộ xử lý 14nm. Kích thước nút nhỏ hơn này làm tăng hiệu quả sử dụng điện. Ông cũng tuyên bố rằng Snapdragon 665 cũng hỗ trợ API Vulkan 1.1 giúp giảm 20% mức tiêu thụ năng lượng so với Open GL ES.

Snapdragon 665 cũng có Động cơ AI tốt hơn – Hexagon 686 DSP thế hệ thứ ba so với Hexagon 680 DSP của Snapdragon 660. Ngoài ra còn có Hexagon Vector Extension (HVX) mang lại sức mạnh hình ảnh và tính toán tiên tiến và cải thiện tổng thể về hiệu suất AI.

Ông Weibing cho biết thêm, dựa trên thử nghiệm của họ, Redmi Note 8 chụp ảnh tốt hơn và có thời lượng pin tốt hơn Redmi Note 7. Ông kết thúc bài đăng với tuyên bố rằng Snapdragon 665 có mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn và IQ IQ cao hơn. 

nguồn:gizmochina

Bình luận trên Facebook