So sánh Xiaomi Mi Band 3 và Mi Band 4:

  1. Ai đang xài Miband 2 thì nên nâng cấp lên Miband 4
  2. Mi Band 4 là sản phẩm vòng đeo thông minh mới nhất vừa được Xiaomi (Trung Quốc) ra mắt sau chiếc Mi Band 3 rất thành công của năm ngoái.
  3. Nếu đang có ý định mua Mi Band 4 hay phân vân có nên nâng cấp không, hy vọng bài viết so sánh v Mi Band 3 và Mi Band 4 dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác.

1.Thiết kế

Ở mặt trước, nút cảm ứng hình tròn lõm xuống đã được thay thế bằng biểu tượng nhỏ phẳng nhìn tinh tế và ít lộ liễu hơn, phía trên là phần màn hình được cải tiến hoàn toàn.

Nhìn sơ thì Mi Band 3 và Mi Band 4 có thiết kế gần như giống hệt nhau, điểm khác biệt nằm ở mạch sạc pin, Mi Band 3 ở cạnh dưới (bị dây đeo che mất) trong khi Mi Band 4 chuyển sang đặt ở mặt lưng nên bạn không thể tận dụng dây sạc cũ của Mi Band 3 để sạc cho Mi Band 4.

2.Màn hình

Mi Band 3 trang bị màn hình cảm ứng OLED 0.78 inch độ phân giải 80×128 pixel nhưng là màn hình trắng đen, trong khi Mi Band 4 có màn hình màu 0.95 inch, tấm nền AMOLED và độ phân giải 120×240 pixel, hoàn toàn vượt trội so với Mi Band 3. Màn hình màu cũng giúp Mi Band 4 có nhiều mặt đồng hồ sặc sỡ hơn, lên đến 77 mặt trong khi Mi Band 3 chỉ có 3.

3.Pin

Xiaomi Mi Band 3 trang bị pin 110 mAh còn Mi Band 4 là 135 mAh. Điểm nổi bật của Mi Band so với các vòng đeo thông minh chính là thời lượng pin có thể lên đến hàng chục ngày.

Xiaomi hứa hẹn pin của Mi Band 4 có thể kéo dài lên đến 20 ngày ở mức độ sử dụng vừa phải.

4.Trợ lý ảo Xiao AI

Điểm mới tiếp theo của Mi Band 4 chính là trợ lý ảo Xiao AI. Bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói để đặt lịch hẹn, phát nhạc, tìm điện thoại, đo nhịp tim và nhiều tính năng khác, tuy nhiên Xiao AI mới chỉ hỗ trợ tiếng Trung, và cũng chỉ xài được trên phiên bản có NFC.

5.Tính năng thể dục thể thao

Cả Mi Band 3 và Mi Band 4 đều hỗ trợ nhận thông báo, đọc tin nhắn SMS từ smartphone, theo dõi hoạt động theo thời gian thực, tìm vị trí điện thoại, đếm bước chân, theo dõi giấc ngủ, nhịp tim và khả năng chống nước 5ATM. Với Mi Band 4, Xiaomi đã cải tiến các cảm biến giúp việc đo đạc chính xác hơn, có thể phân biệt các loại hình vận động và kiểu bơi khác nhau. Mi Band 4 cũng hỗ trợ Bluetooth 5.0 trong khi Mi Band 3 là Bluetooth 4.2 LE.

6.Giá bán

Sau 1 năm ra mắt, giá bán của Mi Band 3 tại Việt Nam đang có giá khoảng 700 ngàn đồng tùy loại hàng xách tay hay chính hãng. Với Mi Band 4, Xiaomi định giá tại Trung Quốc cho phiên bản không có NFC là 169 tệ (gần 600 ngàn đồng), và có NFC là 229 tệ (770 ngàn đồng).

Hiện tại chưa biết rõ thời điểm và phiên bản nào của Mi Band 4 sẽ bán chính thức tại thị trường Việt Nam nhưng chắc chắn giá sẽ cao hơn thị trường Trung Quốc. Đối thủ của Mi Band 4 sẽ là Galaxy Fit e của Samsung với giá chính hãng khoảng 1 triệu đồng.

Như vậy:

Rõ ràng Mi Band 4 vượt trội hơn Mi Band 3 về thông số lẫn tính năng. Với mức giá khoảng 1 triệu đồng khi về Việt Nam thì Mi Band 4 chắc chắn sẽ cạnh tranh so với các loại vòng đeo khác.Nếu đang sử dụng Mi Band 3 và cảm thấy vẫn tốt, bạn có thể đợi một thời gian rồi trên tay Mi Band 4, còn nếu đang sử dụng Mi Band 2 hoặc cũ hơn, chắc chắc nâng cấp lên Mi Band 4 sẽ là quyết định đúng đắn.

Xem them thông tin chi tiết tại:www.ktsgiaphuc.com

Miband 2 hiện đang bán tại công ty có giá tốt nhất trên thị trường về hàng chính hãng.

Bình luận trên Facebook