Tai nghe True Wireless giá vài trăm nghìn dễ mua, mau hỏng

Tai nghe True Wireless giá vài trăm nghìn đồng, dùng lâu sẽ có hiện tượng tiếng bên to bên nhỏ, kết nối chập chờn,khó kết nối.

Theo đánh giá của mình thì , tổng số sản phẩm TrueWireless tại thị trường Việt Nam tai nghe loại này đã chiếm phân nữa trong trong tổng số tai nghe so với giá rẻ từ 1 – 2 triệu đồng.

Tai nghe True Wireless ngày càng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Nếu phân khúc giá hơn 2 triệu đồng tập trung các thương hiệu quen thuộc, như Sony, Samsung, B&O, JBL,Apple.., tầm giá rẻ tiền lại rất nhiều. Tai nghe giá rẻ có thể chia thành nhiều nhóm khác nhau: Sản phẩm của các hãng âm thanh, tai nghe với những cái quen thuộc, như Soul, Skullcandy, SoundMagic hay Defunc, Mee Audio…; sản phẩm của các hãng phụ kiện điện thoại như Xiaomi, Anker, Remax, Hoco… và tai nghe sao chép, nhái kiểu dáng, tên gọi của AirPods. Một số mẫu giá từ 150.000 – 300.000 đồng rất nhiều và đang dạng. Nhóm sản phẩm thứ ba thường được bán trên các trang thương mại điện tử. Một số sản phẩm trung bình mỗi tháng bán cả ngàn chiếc .

Theo mình là người bán hàng trên trang TMDT ở TpHCM, tai nghe giá rẻ dễ tiếp cận với người dùng bình dân. Dù giá không cao, chúng vẫn có nhiều tính năng, mang lại trải nghiệm không dây mới mẻ cho người dùng điện thoại phổ thông hiện nay. Nhu cầu của những tai nghe là thay thế cho tai nghe có dây rườm rà, không cần chất lượng âm thanh cao cấp và không muốn đầu tư nhiều tiền vào nó.

Sự đa dạng của những sản phẩm này khiến cho thị trường tai nghe khá hỗn loạn. Theo Mình thì chất lượng âm thanh và kết nối của các mẫu giá vài trăm nghìn đồng có sự chênh lệch lớn với giá tiền 1 – 2 triệu đồng. Tai nghe True Wireless cần phải có chip xử lý tốt, kết nối không dây tốt để giữ ổn định với nguồn phát. Không ít sản phẩm giá rẻ sử dụng một thời gian sẽ có hiện tượng tiếng thì bị rè, bên nghe được, bên thì không, hay bị mất âm thanh.

Ngoài ra, các mẫu này không nên để nghe nhạc vì chất lượng của chúng kém hơn nhiều tai nghe có dây, do nhà sản xuất phải hy sinh phần âm thanh, bù đắp vào việc thêm các tính năng kết nối, pin. “Nếu dùng để chơi game hay xem phim,người dùng  nên tránh những model này, do thường độ trễ tín hiệu lớn, gây ra hiện tượng hình trước, tiếng sau”.

Người mua tốt hơn cả vẫn nên lựa chọn hàng có thương hiệu được đảm bảo, vì sản phẩm True Wireless cần dùng pin. Nếu kiểu dáng quá nhỏ, nên độ bền và tuổi thọ của sản phẩm sẽ kém, dễ trục trặc hơn nhiều tai nghe thông thường.

Tai nghe không dây nhỏ gọn True Wireless bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ nhiều năm trước,như Samsung, Apple ra mắt sản phẩm của họ. Tuy nhiên, đây là sản phẩm đắt tiền ít người sắm được, vì giá từ 5 đến 6 triệu đồng. những năm gần đây AirPods vẫn là biểu tượng của tai nghe True Wireless tại Việt Nam vì số lượng dòng sản phẩm này chỉ trên đầu ngón tay. Hiện tại, số lượng sản phẩm mỗi năm tăng gấp đôi. Giá càng thấp, thương hiệu càng nhiều.điển hình là dòng Xiaomi.

Bên mình đang bán và phân phối,sản phẩm bên mình nguồn gốc rõ ràng,chính hãng bảo hành tại Việt Nam

Bình luận trên Facebook