Tin vui cho Mifan: Màn hình của Xiaomi Mi 9 có thể overclock tần số làm tươi lên 84Hz

Kết quả được cho là rất mĩ mãn, biến Mi 9 thành một dòng máy chơi game thứ thiệt!

Xiaomi chắc chắn là một trong những hãng có cộng đồng xây dựng phần mềm, ROM, bản vá lớn nhất trong thị trường smartphone. Có nhiều người mua smartphone của hãng điện tử Trung Quốc này vì có phần cứng cao cấp ở tầm giá thấp, sau đó tự về cài đặt các bản ROM ngoài để có trải nghiệm mang tính cá nhân cao.

Mới đây, cộng đồng này còn làm nên một ‘kỳ tích’ mới khi tạo được một bản MOD có thể overclock màn hình của Mi 9 có tần số làm tươi 60Hz (như đa phần các smartphone thông thường khác) lên 84Hz, tức gần đạt được ngưỡng 90Hz của chiếc OnePlus 7 Pro đình đám mới ra mắt.

Để làm được điều này, người dùng sẽ phải mở khóa bootloader, sau đó cài một file vào phân vùng dtbo. Tấm nền của Mi 9 được làm ra để chạy ổn định ở tần số 60Hz, nên việc overclock lên 84Hz cũng sẽ có nguy cơ xảy ra lỗi. Một số người dùng nói rằng sau khi làm điều này, màn hình của họ xuất hiện hiện tượng ám xanh lá cây. Nhưng tin vui là với đa phần những người đã làm đều cho kết quả khả quan.

Khi được hỏi về bản MOD này, giám đốc mảng phần mềm Zhang Guoquan nói rằng hãng hoàn toàn có thể tự thêm tính năng ngay trong MIUI, nhưng Xiaomi đã không làm điều này vì muốn đảm bảo tất cả máy đều hoạt động một cách hoàn hảo. Tuy vậy thì ông vẫn muốn gửi lời cảm ơn những người đã tạo ra bản MOD, vì có họ thì cộng đồng Mifan mới lớn mạnh được như hôm nay.

Bình luận trên Facebook